Skip to content

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Giới thiệu về tiền điện tử

Giới thiệu: Để đầu tư vào tiền điện tử

Loại tiền điện tử đầu tiên ra đời là Bitcoin được xây dựng trên công nghệ Chuỗi khối và có lẽ nó đã được tung ra vào năm 2009 bởi một người bí ẩn Satoshi Nakamoto. Tại thời điểm viết blog này, 17 triệu bitcoin đã được khai thác và người ta tin rằng tổng số 21 triệu bitcoin có thể được khai thác. Các loại tiền điện tử phổ biến khác là Ethereum, Litecoin, Ripple, Golem, Civic và các nhánh cứng của Bitcoin như Bitcoin Cash và Bitcoin Gold.

Người dùng không nên đặt tất cả tiền vào một loại tiền điện tử và cố gắng tránh đầu tư vào đỉnh điểm của bong bóng tiền điện tử. Người ta đã quan sát thấy rằng giá đã đột ngột giảm xuống khi nó đang ở trên đỉnh của bong bóng tiền điện tử. Vì tiền điện tử là một thị trường dễ bay hơi nên người dùng phải đầu tư số tiền mà họ có thể chịu được khi mất vì không có sự kiểm soát của bất kỳ chính phủ nào đối với tiền điện tử vì đây là tiền điện tử phi tập trung.

Steve Wozniak, Đồng sáng lập kraken Apple dự đoán rằng Bitcoin là một loại vàng thực sự và nó sẽ thống trị tất cả các loại tiền tệ như USD, EUR, INR và ASD trong tương lai và trở thành tiền tệ toàn cầu trong những năm tới.

Tại sao và tại sao không đầu tư vào tiền điện tử?

Bitcoin là loại tiền điện tử đầu tiên ra đời và sau đó, khoảng hơn 1600 loại tiền điện tử đã được tung ra với một số tính năng độc đáo cho mỗi loại tiền.

Một số lý do mà tôi đã trải qua và muốn chia sẻ, tiền điện tử đã được tạo trên nền tảng phi tập trung – vì vậy người dùng không yêu cầu bên thứ ba chuyển tiền điện tử từ điểm đến này sang điểm đến khác, không giống như tiền tệ fiat mà người dùng cần nền tảng như Ngân hàng để chuyển tiền từ tài khoản này sang tài khoản khác. Tiền điện tử được xây dựng trên công nghệ chuỗi khối rất an toàn và hầu như không có cơ hội để hack và đánh cắp tiền điện tử của bạn cho đến khi bạn không chia sẻ một số thông tin quan trọng của mình.

Bạn nên luôn luôn tránh mua tiền điện tử ở đỉnh cao của bong bóng tiền điện tử. Nhiều người trong chúng ta mua tiền điện tử ở đỉnh cao với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng và trở thành nạn nhân của bong bóng cường điệu và mất tiền. Tốt hơn là người dùng nên thực hiện nhiều nghiên cứu trước khi đầu tư tiền. Luôn luôn tốt khi đặt tiền của bạn vào nhiều loại tiền điện tử thay vì một loại vì người ta nhận thấy rằng một số loại tiền điện tử tăng trưởng nhiều hơn, một số trung bình nếu các loại tiền điện tử khác nằm trong vùng màu đỏ.

Tiền điện tử để tập trung

Trong năm 2014, Bitcoin nắm giữ 90% thị trường và phần còn lại của các loại tiền điện tử nắm giữ 10% còn lại. Trong năm 2017, Bitcoin vẫn đang thống trị thị trường tiền điện tử nhưng thị phần của nó đã giảm mạnh từ 90% xuống 38% và các Altcoin như Litecoin, Ethereum, Ripple đã phát triển nhanh chóng và chiếm lĩnh hầu hết thị trường.

Bitcoin vẫn đang thống trị thị trường tiền điện tử nhưng không phải là loại tiền điện tử duy nhất mà bạn cần cân nhắc khi đầu tư vào tiền điện tử. Một số loại tiền điện tử chính bạn phải xem xét:

Bitcoin

Litecoin

Gợn sóng

Ethereum

Tron

công dân

Golem

đồng tiền

Mua tiền điện tử ở đâu và như thế nào?

Mặc dù vài năm trước, việc mua tiền điện tử không dễ dàng nhưng hiện tại người dùng có nhiều nền tảng có sẵn.

Vào năm 2015, Ấn Độ có hai nền tảng bitcoin chính là ví Unocoin và ví Zebpay, nơi người dùng chỉ có thể mua và bán bitcoin. Người dùng chỉ phải mua bitcoin từ ví chứ không phải từ người khác. Có sự khác biệt về giá trong tỷ giá mua và bán và người dùng phải trả một số khoản phí danh nghĩa để hoàn thành giao dịch của họ.

Trong năm 2017, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển vượt bậc và giá Bitcoin tăng lên một cách tự nhiên, đặc biệt là trong sáu tháng cuối năm 2017, điều này đã buộc người dùng phải tìm kiếm các giải pháp thay thế Bitcoin và vượt qua 14 vạn tại thị trường Ấn Độ.

Vì Unodax và Zebpay là hai nền tảng chính ở Ấn Độ đang thống trị thị trường với 90% thị phần – vốn chỉ giao dịch bằng Bitcoin. Nó tạo cơ hội cho tổ chức khác phát triển với các altcoin khác và thậm chí buộc Unocoin và những tổ chức khác phải thêm nhiều loại tiền tệ hơn vào nền tảng của họ.

Unocoin, một trong những công ty blockchain và tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ đã ra mắt nền tảng độc quyền UnoDAX Exchange để người dùng của họ giao dịch nhiều loại tiền điện tử ngoài việc giao dịch Bitcoin bằng Unocoin. Sự khác biệt giữa cả hai nền tảng là – Unocion chỉ cung cấp giao dịch mua và bán bitcoin ngay lập tức trong khi trên UnoDAX, người dùng có thể đặt hàng bất kỳ loại tiền điện tử nào có sẵn và nếu nó phù hợp với người nhận, đơn hàng sẽ được thực hiện.

Các sàn giao dịch lớn khác có sẵn để giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ là Koinex, Coinsecure, Bitbns, WazirX.

Người dùng phải mở một tài khoản trong bất kỳ trao đổi nào bằng cách đăng ký bằng id email và gửi chi tiết KYC. Khi tài khoản của họ ge

Published inBusiness